CÁCH SỬ DỤNG ẤM SIÊU TỐC HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN-KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

KB 1500 PB Sao chep

Ấm Đun Siêu Tốc – BigSun

✅ Chất Lượng Ấm Siêu Tốc Bigsun⭐ Đảm Bảo Hàng Chính Hãng
✅ Giá máy Ấm siêu tốc⭐ Phù Hợp Với Chất Lượng Sản Phẩm
✅ Hỗ Trợ⭐Vận Chuyển, Bảo Hành & Đổi Trả
✅ Địa Chỉ⭐ 282/4 Đường An Phú Đông 3, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

1.  Bigsun – Ấm siêu tốc thông minh và tiện lợi cho gia đình:

Ấm siêu tốc Bigsun là sản phẩm đun nước chất lượng cao, thiết kế đẹp mắt và tiện lợi. Đây là sản phẩm có công suất mạnh mẽ, cho phép đun nước nhanh chóng và an toàn. Ngoài ra, ấm siêu tốc của Bigsun còn có chức năng tự ngắt điện khi nước sôi, giúp tiết kiệm điện và bảo vệ thiết bị. Có thể nói, hiện nay trên thị trường, Bigsun chính là lựa chọn ấm siêu tốc hoàn hảo nhất cho mọi gia đình.

CÁCH SỬ DỤNG ẤM SIÊU TỐC
CÁCH SỬ DỤNG ẤM SIÊU TỐC
CÁCH SỬ DỤNG ẤM SIÊU TỐC

Tham khảo: Giới thiệu ấm siêu tốc Bigsun

2.  Cách sử dụng ấm siêu tốc Bigsun hiệu quả và an toàn

Ấm siêu tốc Bigsun là thiết bị gia dụng tiện lợi và cần thiết cho mọi nhà, giúp cho việc đun nước trở nên nhanh chóng và an toàn. Để có thể biết cách sử dụng ấm siêu tốc đúng cách, bạn hãy lưu ý các bước sau

 • Bước 1: Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng ấm siêu tốc, đầu tiên cần bỏ các nhãn mác, rửa sạch bằng nước ấm và đun nước sôi vài lần để loại bỏ mùi nhựa
 • Bước 2: Đổ nước vào ấm siêu tốc sao cho nước không quá vạch Max của ấm. Nếu ấm không có vạch max thì bạn cần chú ý đổ nước không quá đầy vì khi nước sôi có thể  bị tràn ra ngoài.
  • Lưu ý là bạn cũng không nên đun nước ít hơn một nửa ấm, nếu không nước sẽ nhanh bị cạn và dẫn đến khay nhiệt quá nóng, dễ dẫn đến cháy nổ.
CÁCH SỬ DỤNG ẤM SIÊU TỐC
 • Bước 3: Đặt để đun nước ở vị trí bằng phẳng, chắc chắn và không bị dính nước hay ẩm ướt. Khu vực đặt để đun nước phải thoáng vì khi hơi nước sôi bốc lên cao có thể ảnh hưởng tới các đồ điện khác nếu đặt gần ấm. Đặt thân ấm siêu tốc lên trên đế ấm, cắm điện sau đó bật công tắc trên thân ấm siêu tốc. Khi đã có điện vào thường sẽ có đèn báo sáng lên.
  • Hãy chắc chắn ấm đun của bạn được cắm vào ổ điện gần nhất
  • Ở hầu hết các ấm đun nước, công tắc sẽ được đặt ở phía trên hoặc gần chỗ cắm.
CÁCH SỬ DỤNG ẤM SIÊU TỐC
 • Bước 4: Chờ nước sôi trong khoảng từ 2-4 phút tùy theo lượng và nhiệt độ của nước. Khi nước sôi, ấm siêu tốc sẽ tự ngắt điện và có tiếng kêu hoặc đèn báo để thông báo. Khi thấy đèn báo trên ấm đã tắt hoặc nghe ấm kêu, bạn có thể nhấc thân ấm ra để dùng nước. Khi đã đun xong, bạn cần rút điện ở đế ấm siêu tốc ra để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ chập điện cháy nổ có thể xảy ra.
  • Để an toàn, bạn hãy tránh đụng vào bất cứ phần nào của ấm đun khi đang sử dụng, trừ phần tay cầm.

3. Cách làm sạch ấm siêu tốc hiệu quả: (H2)

3.1.  Cách tẩy cặn trong phích nước:

Sau khi đã biết cách sử dụng ấm siêu tốc, tiếp theo bạn phải biết cách làm sạch ấm siêu tốc sau mỗi lần sử dụng. Các vết bẩn dễ nhận thấy nhất ở ấm đun siêu tốc thường là các cặn vôi. Sau đây sẽ là hướng dẫn để tẩy sạch cặn vôi

CÁCH SỬ DỤNG ẤM SIÊU TỐC

3.1.1. Cách làm sạch ấm siêu tốc bằng giấm hoặc chanh:

CÁCH SỬ DỤNG ẤM SIÊU TỐC

Để biết cách làm sạch bình đun siêu tốc bằng phương pháp dùng giấm hoặc chanh, hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị sẵn giấm hoặc chanh. Đổ một phần giấm hoặc nước chanh vào ấm siêu tốc, sau đó đổ thêm nước vào cho đủ vạch Max. Đun nước sôi rồi để nguội trong khoảng 15-20 phút. Giấm hoặc chanh sẽ giúp tẩy sạch cặn vôi dính trên đáy và thành ấm.
CÁCH SỬ DỤNG ẤM SIÊU TỐC
 • Bước 2: Đun nước sôi rồi đổ đi. Sau khi để nguội, đổ hết nước giấm hoặc nước chanh ra khỏi ấm. Sau đó, đổ lại nước ấm và đun nước sôi rồi đổ đi. Làm như vậy một vài lần để loại bỏ mùi giấm hoặc chanh trong ấm
 • Bước 3: Lau lại bên trong ấm. Sau khi đổ hết nước ra ngoài, bạn có thể dùng một miếng vải mềm hoặc bông gòn để lau lại bên trong ấm. Điều này sẽ giúp loại bỏ những giọt nước còn lại trên ấm và ngăn ngừa sự hình thành cặn vôi. Tránh dùng các vật liệu cứng hoặc sắc nhọn để lau ấm vì có thể xảy ra trầy xước hay hư hỏng ấm.
  • Mẹo nhỏ: Ngoài cách làm sạch bình đun siêu tốc bằng giấm hoặc chanh, bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh, nước cốt dừa hoặc baking soda để tẩy sạch cặn vôi trong ấm. Cách làm tương tự như với giấm hoặc chanh, chỉ cần thay đổi tỷ lệ pha trộn cho phù hợp.
CÁCH SỬ DỤNG ẤM SIÊU TỐC

3.1.2. Cách làm sạch ấm siêu tốc bằng vỏ khoai tây:

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng vỏ khoai tây để tẩy sạch cặn vôi trong ấm siêu tốc. Đây là một chất có khả năng làm tan cặn vôi trong ấm siêu tốc. Bạn chỉ cần rửa sạch khoai tây, gọt lấy vỏ và cho vào trong ấm cùng với lượng nước vừa phải. Sau khi đun sôi trong khoảng 10 phút, đổ hỗn hợp ra ngoài và làm sạch bình đun với nước sạch.

3.1.3. Cách làm sạch ấm siêu tốc bằng muối ăn:

Muối ăn là loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp, nhưng cũng có thể hỗ trợ tẩy sạch cặn vôi trong ấm siêu tốc. Bạn chỉ cần cho một ít muối ăn vào bình đun cùng với nước sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó, đổ muối ra ngoài và rửa lại ấm với nước sạch.

CÁCH SỬ DỤNG ẤM SIÊU TỐC

3.2. Các mẹo và cách làm sạch bình đun siêu tốc khác:

Để không bị cặn vôi, bạn cần biết cách vệ sinh ấm siêu tốc thường xuyên theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Sau khi sử dụng, bạn cần đổ hết nước ra khỏi ấm và làm sạch bình đun bằng nước sạch. Bạn có thể dùng miếng vải mềm hoặc bông gòn để lau nhẹ bên trong ấm. 
 • Bước 2: Lau khô ấm bằng khăn mềm hoặc giấy ăn. 
 • Bước 3: Không nên dùng chất tẩy rửa như xà phòng hay nước rửa chén để vệ sinh ấm siêu tốc. Những chất này có thể làm hỏng lớp phủ của ấm hoặc để lại mùi khó chịu
  • Nếu ấm siêu tốc của bạn có bộ lọc nước, cách tẩy cặn tốt nhất là bạn cần tháo bộ lọc ra và ngâm trong nước giấm hoặc nước chanh để tẩy sạch cặn vôi. Sau đó, rửa sạch bộ lọc bằng nước và lau khô trước khi lắp lại vào ấm.
  • Nếu ấm siêu tốc làm bằng thép không gỉ hoặc inox, bạn có thể dùng một chút dầu ăn để lau lại bên ngoài ấm. Điều này sẽ giúp ấm sáng bóng và chống gỉ sét.
  • Nên làm sạch ấm siêu tốc ít nhất 1 lần mỗi tháng để ngăn ngừa sự tích tụ cặn vôi. Nếu bạn sử dụng ấm siêu tốc thường xuyên hoặc sống ở khu vực có nước cứng, bạn nên làm sạch bình đun siêu tốc thường xuyên hơn.

4. Cách vệ sinh ấm siêu tốc: 

Nếu bạn vẫn chưa biết cách vệ sinh ấm siêu tốc đúng cách, hãy làm theo những hướng dẫn sau để vệ sinh ấm siêu tốc kỹ hơn: 

 • Khi vệ sinh ấm siêu tốc, bạn không nên dùng chất tẩy rửa như xà phòng, nước rửa chén hay các hóa chất khác. Những chất này có thể làm hỏng lớp phủ của ấm hoặc để lại mùi khó chịu trong nước. Bạn chỉ nên dùng nước sạch hoặc các chất tự nhiên như giấm hoặc chanh để vệ sinh ấm siêu tốc.

Việc sử dụng ấm siêu tốc là cách tiết kiệm thời gian và công sức của người dùng, tuy nhiên bạn cần tuân thủ các bước hướng dẫn cách sử dụng ấm siêu tốc và  cũng như cách vệ sinh ấm siêu tốc để tránh những rủi ro không mong muốn.

5. Các lưu ý an toàn khi sử dụng ấm siêu tốc:

Sử dụng ấm siêu tốc là cách tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, để tránh những rủi ro không mong muốn, bạn cần tuân thủ các lưu ý an toàn khi sử dụng.

 • Lưu ý 1: Không nên để ấm siêu tốc gần các nguồn nhiệt hoặc các đồ điện khác. Khi sử dụng ấm siêu tốc, bạn cần đặt ấm ở 1 vị trí thoáng mát, không có lửa hoặc thiết bị điện gần đó. Điều này giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ cháy nổ hoặc hỏng hóc do quá nhiệt.
 • Lưu ý 2: Không để trẻ em hay vật nuôi tiếp xúc với ấm siêu tốc. Khi sử dụng ấm, bạn cần giữ ấm xa tầm với trẻ em hay vật nuôi để tránh những tai nạn đáng tiếc. Nước sôi trong ấm có thể gây bỏng nặng nếu bị đổ ra ngoài. Bạn cũng cần chú ý không để dây điện của ấm bị kéo hoặc vướng vào các vật dụng khác.
 • Lưu ý 3: Không để nước trong ấm siêu tốc quá lâu. Sau khi sử dụng ấm siêu tốc, bạn nên đổ hết nước ra và lau khô ấm. Nếu để nước trong ấm quá lâu, nước có thể bị ôi thiu hoặc bị cặn vôi tích tụ. Điều này sẽ làm giảm chất lượng của nước và tuổi thọ của ấm.
 • Lưu ý 4: Không sử dụng ấm siêu tốc khi ấm đã có dấu hiệu bị hỏng. Nếu phát hiện ra ấm bị hỏng như không ngắt điện khi nước sôi, đèn báo không hoạt động, có tiếng động lạ hoặc mùi khét từ ấm, bạn cần ngừng sử dụng và mang đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa ngay.
CÁCH SỬ DỤNG ẤM SIÊU TỐC
 • Lưu ý 5: Không nên sử dụng ấm trong khoảng thời gian dài vì sẽ làm cho bệ đỡ dễ quá tải nhiệt. Bạn nên để ấm nguội 1 khoảng thời gian giữa các lần đun để giảm nhiệt.
CÁCH SỬ DỤNG ẤM SIÊU TỐC
 • Lưu ý 6: Ấm siêu tốc chỉ được dùng được đun nước, không nên dùng ấm cho các hoạt động khác như nấu mì, nấu trứng,..
CÁCH SỬ DỤNG ẤM SIÊU TỐC

6. Chính sách bảo hành

Trong quá trình sử dụng ấm siêu tốc, Bigsun sẽ có chính sách bảo hành cho khách hàng

 • Tất cả sản phẩm BIGSUN đều được bảo hành 12 tháng kể từ ngày mua. Các chi tiết hư hỏng trong thời gian này do lỗi nhà sản xuất sẽ được sửa chữa thay thế miễn phí.
 • Mỗi sản phẩm sẽ luôn được đính kèm phiếu bảo hành.
 • Việc bảo hành sẽ thực hiện tại Trung tâm bảo hành BIGSUN hoặc các đại lý ủy quyền.

Các trường hợp sau sẽ không được sửa chữa miễn phí:

 • Hư hỏng do nguyên nhân phía người sử dụng như vận chuyển, lắp đặt, bảo trì, nguồn điện sai với hướng dẫn.
 • Người sử dụng tự ý sửa chữa hoặc thay đổi cấu trúc máy, mã số sản phẩm phiếu bảo hành.
 • Hư hỏng do thiên tai, sét đánh, hỏa hoạn, môi trường bào mòn.

TRUNG TÂM BẢO HÀNH

282/4 An Phú Đông 3, P. An Phú Đông, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

ĐT: 0283-7165.123 Zalo: 0902.35.35.82 email: info@bigsun.com.vn

Với những chia sẻ cách sử dụng,cách vệ sinh ấm siêu tốc và cách làm sạch bình đun siêu tốc an toàn và hiệu quả ở trên, hy vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất với thiết bị này. Nếu bạn cần mua ấm siêu tốc chất lượng, hãy ghé thăm website của Bigsun để xem các sản phẩm và ưu đãi hấp dẫn nhé.

Tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/%E1%BA%A4m_n%C6%B0%E1%BB%9Bc 

Block "luu-ban-nhap-tu-dong" not found